Kiểm tra hệ thống âm thanh ánh sáng trước sự kiện

Yếu tố quan trọng nhất để tổ chức được một buổi sự kiện đó là hệ thống thiết bị âm thanh ánh sáng. Việc kiểm tra hệ thống âm thanh ánh sáng trước sự kiện là điều quan tâm hàng đầu giúp nhà tổ chức sự kiện có thể truyền tải được ý tưởng và thông điệp của mình. Vậy khi kiểm tra âm thanh ánh sáng trước sự kiện, bạn cần biết những gì?

Chuẩn bị âm thanh ánh sáng trước sự kiện

Trong bất kỳ chương trình sự kiện nào cũng cần phải có âm thanh, ánh sáng, đó chính là phương tiện truyền thông tin và làm chương trình có hồn hơn, có sức hút hơn. Một sự kiện là sự hòa quyện của rất nhiều yếu tố và bộ phận. Để một chương trình sự kiện được diễn ra thuận lợi cần sự hoàn thiện và phối hợp của nhiều bộ phận như: Đội múa lân sư rồng, thiết bị âm thanh ánh sáng, đội ngũ quay phim chụp hình chuyên nghiệp, sân khấu hoành tráng….. ngoài ra chúng tôi còn chuẩn bị thêm phần cho thuê dàn karaoke, cho thuê màn hình led cùng dàn DJ chuyên nghiệp để phục vụ khi cần thiết và điều quan trọng nhất mà chúng tôi chuẩn bị cho sự kiện là kiểm tra hệ thống âm thanh ánh sáng trước sự kiện nhằm phục vụ cho chương trình được hoàn thiện tốt nhất và tránh được các sai sót trong chương trình.

Vậy khi kiểm tra hệ thống âm thanh ánh sáng, bạn cần lưu tâm đến những điều gì?

Kiểm tra các thiết bị âm thanh ánh sáng trước sự kiện

Đầu tiên, cần bố trí vị trí thuận lợi cho bộ phận phụ trách âm thanh. Những người này cần được trang bị những thiết bị chuyên dụng. Vị trí của họ có thể là ở ngoài phòng họp, ở phía trên hoặc phía trước sân khấu.

Việc kiểm tra các thiết bị âm thanh ánh sáng trước sự kiện

Thời gian dành cho việc chuẩn bị âm thanh ánh sáng là một vấn đề quan trọng cần được tính toán hợp lý. Nếu Top Việt có cơ hội được hỗ trợ bạn, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra thiết bị âm thanh ánh sáng trước sự kiện sắp xếp và bố trí cho tất cả những yếu tố liên quan đến sân khấu như trang trí, âm thanh ánh sáng sân khấu.

Trước khi nhân viên chuyển hệ thống âm thanh đến, bạn hãy đảm bảo rằng hậu trường đã được chuẩn bị sẵn sàng về dàn đèn treo, các ống thông khí, các thiết bị chuyên dùng… để hiệu quả chuyên môn của kỹ thuật âm thanh có thể đạt đến mức tối đa.

Cách sắp xếp, bài trí thiết bị ánh sáng âm thanh dành cho sự kiện

Những điều cần biết về ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Cũng giống như âm thanh, ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một sự kiện. Việc thiết kế ánh sáng và bố trí hệ thống ánh sáng đòi hỏi đầu óc tính toán một cách tỉ mỉ, chi tiết và hơn nữa là phải có tính nghệ thuật, mang lại hiệu quả cao. Ánh sáng phục vụ cho sự kiện bao gồm ánh sáng trắng, ánh sáng màu, ánh sáng chuyển động,…. Để tạo được ánh sáng này cần phải có những thiết bị chuyên dụng đặc biệt như đèn chiếu, đèn led, đèn tròn, đèn màu, v.v… Muốn ánh sáng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho chương trình, bạn cần đảm bảo toàn bộ hệ thống điện vào ngày diễn ra sự kiện phải được hoạt động bình thường, và có đội ngũ nhân sự theo sát từng diễn biến của sự kiện, thường xuyên kiểm tra tiến độ để điều chỉnh ánh sáng phù hợp.

Kiểm tra hệ thống âm thanh ánh sáng cho sự kiện sắp diễn ra

 

Chú ý rằng hệ thống ánh sáng nên được hoàn tất trước khi sự kiện diễn ra ít nhất 1 ngày, như vậy mới kịp tiến độ cho các buổi diễn tập và phát hiện sai sót kịp thời để sửa chữa.

Ánh sáng không chỉ tác dụng thu hút tầm mắt của khách mời về hướng sân khấu. Ánh sáng còn là nghệ thuật của sự biến hóa màu sắc, tạo xúc cảm cho thị giác, từ đó tác động đến tâm lý của các vị khách mời nói riêng và cho người xem nói chung. Vì vậy mà khi tổ chức sự kiện, nhất là những sự kiện có âm nhạc, hay trình diễn thời trang…ánh sáng là yếu tố được chú trọng quan tâm hàng đầu.

Tóm lại, âm thanh và ánh sáng đóng vai trò quan trọng đối với việc tổ chức sự kiện, nên cần phải có một hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp nhất. Việc thiết kế dàn âm thanh ánh sáng trong tổ chức sự kiện vừa phải ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vừa phải mang tính nghệ thuật.

Trước khi bắt tay vào thực hiện chương trình, nhà tổ chức đã phải khảo sát kiểm tra tình hình, dựa trên thực tế để biết từng vị trí yêu cầu âm thanh ánh sáng trước và trong khi sự kiện diễn ra. Tùy đặc thù riêng của từng sự kiện mà sẽ đưa ra các phương án phù hợp để vừa đạt được hiệu quả công việc, vừa tiết kiệm được chi phí. Nếu bạn cần, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có cơ hội được hợp tác cùng các bạn. Top Việt là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp và uy tín nhất, trong đó có dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng. Dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng tổ chức sự kiện của chúng tôi đạt tiêu chuẩn của một buổi lễ. Các thiết bị chiếu sáng đều đảm bảo chất lượng và an toàn đối với mọi người xung quanh.