Làm thế nào để điều hành và quản lý sự kiện chuyên nghiệp

To chuc quan li su kien

Hoạt động điều hành và quản lí sự kiện thành công, là công việc vô cùng quan trọng của tất cả các nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Việc điều hành sự kiện tốt và hiệu quả sẽ mang đến lợi ích to lớn cho sự kiện đó là sẽ mang đến thành công tốt đẹp cho sự kiện. Vậy làm thế nào để điều hành và quản lí sự kiện chuyên nghiệp? Hãy theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Điều hành sự kiện

Tổ chức sự kiện là một hoạt động không thể thiếu đối với các doanh nghiệp ngày nay. Tổ chức sự kiện không những giúp cho doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình mà tổ chức sự kiện còn là cầu nối giúp doanh nghiệp tạo dựng được mối quan hệ thân thiết với các doanh nghiệp khác giúp đẩy mạnh hợp tác, giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, ngoài ra còn giúp doanh nghiệp tạo dựng được mối quan hệ với giới truyền thông. Hoạt động tổ chức sự kiện quan trọng đến vậy, tuy nhiên rất nhiều công ty vẫn chưa trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng cơ bản để có thể thực hiện khâu chuẩn bị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, bài bản. Nhằm giải quyết vấn đề này, Top Việt xin bật mí cho bạn những hạng mục bắt buộc phải có trong quy trình chuẩn bị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để điều hành và quản lí sự kiện chuyên nghiệp thành công nhất?

Tổ chức điều hành sự kiện
  1. Điều hành khu vực trình diễn thi đấu:
    Theo dõi công tác chuẩn bị, kiểm tra thật kĩ các khâu chuẩn bị trước sự kiện: Sân khấu/ âm thanh ánh sáng/ màn hình LED.
    Chuẩn bị thêm dàn karaoke phòng cho những trường hợp nằm ngoài kịch bản xảy ra không mong muốn.

Theo dõi quá trình diễn ra sự kiện một cách nghiêm ngặt, chặc chẽ để có thể nhanh chóng xử lí được sự cố xảy ra.

Chuẩn bị đội múa lân sư rồng nhằm tạo cho sự kiện thêm phần hấp dẫn kịch tính và thu hút được người xem.

Để điều hành và tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhất thì không thể bỏ qua quá trình điều hành hoạt động của những người tham gia trình một cách hiệu quả nhất.

Chuẩn bị đội ngũ quay phim chụp hình chuyên nghiệp, bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất, tạo nên những hình ảnh đẹp cho chương trình.
2.Điều hành việc quản lý khách mời và khán giả

Thường xuyên kiểm soát và cập nhật khách mời trong quá trình diễn ra sự kiện theo danh sách khách mời đã được cung cấp.

Tổ chức quản lí sự kiện

Phân công nhiệm vụ theo dõi, giám sát khách mời và khán giả.
Kiểm tra, giám sát, theo dõi khách mời và khán giả để có thể phản hồi kịp thời cho nhà quản trị sự kiện những bất thường và phối hợp giải quyết, khắc phục các tình huống phát sinh liên quan đến khách mời, khán giả và các vấn đề kĩ thuật như âm thanh ánh sáng,… phát sinh trong quá trình tổ chức sự kiện để kịp thời khắc phục.
Hướng dẫn khách mời và khán giả phối hợp, tham gia vào các chương trình của sự kiện, giúp sự kiện được thành công tốt đẹp nhất.
3.Điều hành diễn biến sự kiện, các hoạt động phụ trợ cho sự kiện.

Xác định danh mục hoạt động phù trợ ( trình diễn nghệ thuật, dàn DJ, giải trí, giao lưu, tặng quà, hoạt náo….)
Phân công nhiệm vụ điều hành, tổ chức các hoạt động phụ trợ.
Tiến hành triển khai các hoạt động phụ trợ.

Quản lí điều hành sự kiện

 

Dù bạn có thể thực hiện khâu chuẩn bị chu đáo đến đâu đi chăng nữa, tuy nhiên bạn có biết làm thế nào để điều hành và quản lí sự kiện một cách chuyên nghiệp nhất không? Tôi chắc rằng bạn vẫn cần có sự tư vấn và giúp đỡ về mặt chuyên môn, kĩ thuật của các dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Với uy tín nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực event tại Việt Nam, Top Việt chúng tôi tự hào mang đến những chương trình sự kiện tầm cỡ với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp kinh nghiệm, đầy đủ các dịch vụ cần có tại một sự kiện, cùng một quy trình quản lý sự kiện đạt chuẩn quốc tế. Hãy để chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện điều mà bạn đang cần, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Top Việt cam kết mang đến sự hài lòng nhất cho bạn.