Bí quyết thành công với nghề tổ chức sự kiện

To chuc su kien

Có thể nói nghề tổ chức sự kiện như một trò ghép hình, nếu muốn có một bức tranh đẹp thì chúng ta phải biết xác định vị trí của các mảnh ghép, những bức tranh càng lớn thì càng có nhiều mảnh ghép và đòi hỏi càng nhiều sự chính xác, tỉ mỉ, tập trung cao độ để có được một bức tranh hoàn hảo. Tổ chức sự kiện là một nghề khá mới mẽ tại Viêt Nam vào những năm gần đây phát triển với tốc độ hết sức nhanh chóng.

Bất kỳ sự kiện nào trọng đại như hội nghị khách hàng, lễ khai trương, lễ ra mắt sản phẩm, tiệc cưới, tiệc sinh nhật doanh nghiệp, hội nghị khách hàng, liveshow ca nhạc đều cần đến sự tổ chức của công ty tổ chức sự kiện phù hợp với các điều kiện tiêu chuẩn nhất định và nhu cầu của khách hàng. Cũng chính vì vậy, ngày càng nhiều công ty sự kiện được thành lập nên. Nghề tổ chức sự kiện ngày càng phát triển và mang tầm cở quốc tế. Chính vì vậy, đây cũng là cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có niềm đam mê, sáng tạo, sự nhiệt huyết  với nghề tổ chức sự kiện.

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có thể có những kiến thức về nghề tổ chức sự kiện và thành công với nghề tổ chức sự kiện

ĐÁNH GIÁ ĐÚNG VỀ KHẢ NĂNG CỦA BẢN THÂN

Khi muốn làm việc gì đó phải biết xác định được mình có những kỹ năng gì? Kỹ năng nào đã hoàn thiện hay cần trau dồi, cần học hỏi thêm kỹ năng nào? Bạn có thể tự đánh giá mình trong quá trình học tập và các hoạt động ngoài cuộc sống… Bạn hãy tự đánh giá kỹ năng nào mình có thể hỗ trợ cho công việc trở thành người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

kha nang cua ban than voi nghe to chuc su kien
khả năng của bản thân với nghề tổ chức sự kiện

Kỹ năng để trở thành người tổ chức sự kiện thì nhiều vô kể nhưng muốn có được những kỹ năng đó bạn phải trải qua rất nhiều thời gian tìm hiểu, học hỏi, và nỗ lực từ bản thân của mình, luôn biết tự trao dồi kiến thức cho bản thân và luôn học hỏi ở mọi lúc mọi nơi, cần có sự sáng tạo trong mọi tình huống và khả năng giải quyết những khó khăn một cách nhanh chóng, hiệu quả. Bên cạnh những kỹ năng đó thì bạn còn cần phải chú ý đến những tố chất cần có của nghề tổ chức sự kiện như có khả năng sắp xếp quản lí thời gian hiệu quả, biết cách tổ chức làm việc nhóm, giao tiếp linh hoạt và tạo mối quan hệ tốt với các nhà kinh doanh.

Khi đến với nghề tổ chức sự kiên này thì kinh nghiệm chưa bao giờ là đủ. Bởi nghề tổ chức sự kiện luôn luôn cần sự sáng tạo trong mọi thời gian cũng như không gian, cũng như bạn không thể áp dụng sân khấu của sự kiện này cho sân khâu của sự kiện khác. Bạn cần phải linh hoạt, sáng tạo trong mọi sự kiện.

LÊN Ý TƯỞNG CHO TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Muốn lên được một ý tưởng cho sự kiện bạn cần phải kết hợp nhiều yếu tố với nhau, biết áp dụng những kiến thức nền tảng của mình và những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình học tập và làm việc, luôn luôn học hỏi và tìm kiếm cái mới trong những cái cũ để phát triển bản thân hơn.Cần có sự sáng tạo để tạo sự khác biệt trong những sự kiện để gây ấn tượng cho khán giả và làm cho khán giả nhớ tới bạn. Ý tưởng cho một chương trình sự kiện không phải dễ mà có mà cần phải kết hợp cả đam mê và niềm yêu nghề mới có thể làm hết sức của bản thân. Ngoài những phút xuất thần, thì người làm tổ chức sự kiện phải rèn luyện kỹ năng suy nghĩ và khái quát ý tưởng nhanh (brainstorm), tức là phải phân tích mọi ý nghĩ lóe lên trong đầu. Cần có sự tư duy để biến những ý tưởng hiện hành thành những câu chữ sống động, khác biệt, bao quát đầy đủ ý.

y tuong trong nghe to chuc su kien
ý tưởng trong nghề tổ chức sự kiện

Người làm nghề tổ chức sự kiện phải là người luôn tìm thấy cảm hứng trong công việc, vì những sáng kiến, ý tưởng này chỉ nảy sinh khi có cảm hứng. Cảm hứng cộng với một chút liều lĩnh dựa trên nền tảng là những kiến thức vững chắc về marketing, am hiểu tâm lý khán giả, thái độ cầu thị và luôn làm mới mình sẽ là những yếu tố nền tảng cho một ý tưởng đột phá. Bạn có thể rèn luyện kỹ năng này bằng cách tập viết mỗi ngày, viết ra giấy công việc cần làm cho bản thân, đọc sách, hay trò chuyện với người có khả năng giao tiếp tốt để cải thiện khả viết và diễn đạt của bản thân.

SÁNG TẠO TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Đối với một người làm trong nghề tổ chức sự kiện thì trong bao giờ được thiếu sự sáng tạo. Sự sáng tạo đóng một vai trò hết sức quan trọng ở tất cả các khâu hoạt động của nghề làm sự kiện. Sự sáng tạo trong công việc là vô hạn, tuy nhiên đôi lúc chúng ta bị “bí” ý tưởng cho sự kiện bởi sự trùng lập về tính chất và tâm lí của khách hàng.Trong những lúc đó, việc sao chép ý tưởng cũng có thể chấp nhận được với điều kiện chúng ta phải biến tấu những cái cũ thành cái mới sao cho phù hợp với tính chất của sự kiện.

sang tao trong nghe to chuc su kien
Sáng tạo trong nghề tổ chức sự kiện

Nếu bạn thiếu sự sáng tạo thì cũng đừng quá lo lắng vì bạn có thể tìm kiếm sự sáng tạo ở trong cuộc sống hàng ngày và kinh nghiệm của những người trước. Bạn hoàn toàn có thể rèn luyện, trao dồi bằng cách quan sát mọi thứ xung quang, chăm chỉ tham gia các sự kiện cũng là một cách thu thập ý tưởng tốt, ghi nhận mọi diễn biến xảy ra xung quanh mình. Ý tưởng có thể bắt nguồn từ những thứ nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống của bạn.

KỸ NĂNG VIẾT KỊCH BẢN

Để viết được một kịch bản Event tốt thì người viết cần có sự sáng tạo, đầu óc tư duy và trí tưởng tượng phong phú để có thể hình dung sự kiện chạy thế nào từ đó đưa ra những ý tưởng thiết thực và độc đáo nhất. Ngoài ra thì kỹ năng viết và truyền tải thông qua con chữ cũng là một điều không thể thiếu. Dù ý tưởng có tốt tới đâu, óc tư duy và trí tưởng tượng bao quát như thế nào nhưng nếu không thể diễn đạt ý tưởng đó cho người khác hiểu thì đều vô ích.

ky nang viet kich ban trong nghe to chuc su kien
kỹ năng viết kịch bản trong nghề tổ chức sự kiện

kỹ năng viết không phải ai cũng có sẵn trong người mà cần phải có thời gian rèn luyện và trao dồi trong một quá trình dài. Mỗi ngày bạn viết một ít, thì đến lúc cần bạn mới có thể truyền tải ý tưởng của mình lên trang giấy một cách trôi chảy. Bạn đọc nhiều sách hơn một chút thì vốn từ và câu văn của bạn sẽ phong phú hớn, khả năng của bạn sẽ dần tốt lên. Nên giao tiếp nhiều và trò chuyện nhiều hơn sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp và diễn đạt bản thân nhiều, giao tiếp tốt bạn cũng có thể tạo được nhiều mối quan hệ trong công việc.

KHẢ NĂNG VIẾT PROPOSAL

Để có một bản proposal hoàn chỉnh (chưa kể đến thành công hay không) thì điều đầu tiên proposal của bạn phải hay và thu hút, ngoài ý tưởng sáng tạo và hấp dẫn còn phải phụ thuộc vào độ thực tế và tính thuyết phục của dự án bạn muốn thực hiện. Nó thể hiện qua cách trình bày vấn đề, sự kiện một cách tổng quát nhất về sự kiện sắp diễn ra. Tuyệt đối không được làm người đọc rối nùi  với mớ ý tưởng hỗn độn không đầu không đuôi, bạn phải biết cách sắp xếp các ý tưởng một cách hợp lí và khi đọc vào người đọc có thể hình dung được ý tưởng của bạn.

kha nang viet proposal trong nghe to chuc su kien
Khả năng viết proposal trong nghề tổ chức sự kiện

Nội dung proposal phải cực kì ngắn gọn, dễ hiểu, súc tích, tránh trường hợp quá dài dòng, vì nếu quá dài thì khi lướt qua proposal người đọc sẽ dễ bỏ qua những ý chính bạn muốn truyền đạt. khi viết proposal không nên quá rườm rà mà nên nhấn mạnh vào các ý chính bạn muốn truyền tải đến người đọc.

XIN GIẤY PHÉP TỔ CHỨC VÀ TÌM NHÀ CUNG CẤP

Trước khi bắt đầu với  nghề tổ chức sự kiện bạn nên tìm hiểu và nắm sơ qua một số điều luật cơ bản để dễ hơn trong việc xin giấy phép. Và hỏi thăm những người xung quanh, những người có kinh nghiệm trong việc làm việc với cơ quan hành chính sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc.

Bi quyet thanh cong voi nghe to chuc su kien
Bí quyết thành công với nghề tổ chức sự kiện

Đối với các nhà cung cấp bạn hãy tìm kiếm những nhà cung cấp hiệu quả và tiềm hiểu kĩ các nhà cung cấp đó có đáp ứng được các yêu cầu của bạn đưa ra. Các yêu cầu cần phải rõ ràng, và đề nghị bên đối tác chứng minh năng lực và lập hợp đồng với các điều khoản cụ thể và hợp tác trên lợi ích của cả 2 bên và cần tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau để có thể hợp tác lâu dài.

Muốn hoàn thiện bản thân mình hơn thì bạn cần có những bí quyết cho riêng mình. Đối với nghề tổ chức sự kiện cũng vậy. Để có được những bí quyết  thành công trong nghề cần phải trải qua nhiều quá trình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nghề tổ chức sự kiện, các hoạt động liên quan tới tổ chức sự kiện tại TOP VIET đơn vị tiên phong trong tổ chức sự kiện, chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng qua từng dịch vụ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ TOP VIET