Những khó khăn khi thiết kế chương trình sự kiện

Kho khan trong to chuc su kien

Trong quá trình lên kế hoạch chương trình sự kiện chắc chắn không thể tránh khỏi những khó khăn khi thiết kế chương trình sự kiện.

Dưới đây là những vấn đề thường gặp phải khi lên kế hoạch tổ chức sự kiện.

NGÂN SÁCH SỰ KIỆN BỊ GIẢM

Thực tế là có quá nhiều người lập kế hoạch sự kiện thường xuyên chính vì vậy những người lên kế hoạch sẽ hiểu được những khó khăn khi thiết kế chương trình sự kiện, nếu cắt giảm ngân sách sự kiện sẽ mang đến những thách thức lớn nhất.

Nhung van de kho khan khi to chuc su kien
Những vấn đề khó khăn khi tổ chức sự kiện

Một trong những khó khăn khi thiết kế chương trình sự kiện là việc cắt giảm ngân sách có thể là do tài chính công ty hạn hẹp, ít nhà đầu tư, chương trình có sự thay đổi quy mô hay đầu tư cho công nghệ…

 CÓ ÍT NHÀ TÀI TRỢ

Đây có thể coi là một thách thức lớn có tầm ảnh hưởng đến quy mô của sự kiện. Bạn thử nghĩ xem, khoảnh khắc khi bạn thanh toán một số tiền nhất định sẽ đến sau lần tham gia sự kiện thành công trước đó sẽ như thế nào nếu không có sự tài trợ? Nhiều sự kiện có thể có nhiều biến động hơn khi làm việc với các nhà tài trợ chính. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị một số thương lượng đối với các nhà tài trợ kim cương, vàng…để có thể giữ mối quan hệ lâu dài cho về sau.

CHI PHÍ THUÊ ĐỊA ĐIỂM

Tùy thuộc vào chi tiêu hiện tại của công ty trong kế hoạch, việc điều chỉnh chi phí thuê địa điểm có thể sẽ khác nhau trong mỗi lần tổ chức sự kiện. Khó khăn khi thiết kế chương trình sự kiện còn là việc lựa chọn giữa cho thuê không gian và tổ chức một đội lập kế hoạch sự kiện cho từng ngày, thử thách này là một thách thức không thể tránh khỏi cho bất kỳ công ty nào.

Tổ chức sự kiện
Khó khăn khi tổ chức sự kiện

 THIẾU SỰ MUA VÀO TỪ CÁC NHÀ PHÂN PHỐI CHỦ CHỐT

Cho dù ý tưởng tiếp theo của bạn quan trọng đến mức nào, bạn vẫn sẽ cần bổ sung một lượng người mua. Người lập kế hoạch sự kiện sẽ đối mặt với khó khăn khi thiết kế sự kiện trong mọi tình huống, mọi thách thức bởi không ai có thể biết rằng mức độ ảnh hưởng từ các nhà phân phối lớn như thế nào, sẽ tác động đến công ty bạn như thế nào, chủ chốt của công ty nếu như sức mua của họ không cao sẽ là một khó khăn lớn gây trở ngại đến vấn đề ngân sách cho sự kiện và sẽ ảnh hưởng đến công ty trong quá trình tổ chức sự kiện.

 BẢO MẬT SỰ KIỆN

Trong quá trình tổ chức sự kiện thì quá trình bảo mật sự kiện được cho là rất cần thiết bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều đối thủ cạnh tranh .

Nếu như sự kiện chưa đi vào hoạt động mà bị đối thủ biết và ăn cắp thông tin, những vấn đề nội bộ của công ty thì sẽ làm cho công ty bạn phải hứng chịu những hậu quả về sau này và không ai có thể lường trước được hậu quả của nó là gì? Vì vậy, để tránh những trường hợp xấu sảy ra thì ban lãnh cần đưa ra những cách tốt nhất để bảo mật sư kiện một cách hiệu quả và tốt nhất.

QUY ĐỊNH NHÀ NƯỚC TĂNG LÊN

Nhà nước ngày càng có nhiều bộ luật liên quan đến vấn đề kinh doanh của các công ty. Mọi mặt hàng dù của công ty có quy mô lớn hay nhỏ đề nằm trong tầm kiểm soát của nhà nước.

Quy trinh cua nha nuoc khi to chuc su kien
Quy định của nhà nước khi tổ chức sự kiện

Vì vậy, các công ty cần nắm rõ và hiểu về các điều luật để tránh những rủi ro và hay những điều không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình tổ chức sự kiện.

Những rủi ro trong tổ chức sự kiện là điều không thể tránh khỏi. Những người làm sự kiện nên đặc biệt lưu ý đến những điều này, để hạn chế tối đa những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến tiến độ đã đề ra và đảm bảo sự thành công cho một sự kiện. Đặc biệt, đối với những sự kiện lớn và chuyện nghiệp, người tổ chức luôn luôn phải có một kế hoạch dự phòng rủi ro, với những rủi ro khác nhau được đề ra tùy thuộc và tính chất sự kiện và những phương án giải quyết nhằm phòng ngừa những trường hợp xấu nhất có thể gây ảnh hướng đến chương trình.

Đó là những khó khăn rất hay thường gặp trong tổ chức sự kiện mà công ty nào cũng dễ gặp phải. Để tránh gặp phải những khó khăn đó bạn cần biết lựa chọn lựa chọn cung cấp dịch vụ sự kiện chuyên nghiệp để tránh làm mất thời gian và kinh phí. Và  công ty TOP VIET của chúng tôi tự hào là công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ sự kiện chuyên nghiệp. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi đã và đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ TOP VIET