Thiết kế sân khấu tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại TPHCM

San khau to chuc su kien

Sân khấu chính là không gian trung tâm của sự kiện, đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động chính của toàn bộ sự kiện. Tùy thuộc vào loại hình sự kiện và tổng thể không gian mà sân khấu được thiết kế rộng, hẹp hay cao, thấp để bảo đảm sự hài hòa với nhau tốt nhất. Sân khấu cũng chính là  yếu tố then chốt quyết định đến sự thành công của sự kiện. Chúng ta không còn lạ lẫm gì với việc tạo ra những sân khấu choáng ngợp và làm rung động cảm xúc cho các nghệ sĩ biểu diễn lẫn người xem.

Thiet ke san khau su kien
Thiết kế sân khấu sự kiện

Tùy thuộc vào quy mô sự kiện, mục đích khác nhau mà sân khấu được thiết kế sao cho phù hợp, sáng tạo, ấn tượng và thu hút người xem. Tổ chức sự kiện không chỉ bao gồm thiết kế sân khấu tổ chức sự kiện mà phải chú ý rất nhiều yếu tố, từ màu sắc, âm thanh, ánh sáng tới vị trí các đạo cụ sân khấu, cũng như vật phẩm trang trí. Khi thiết kế sân khấu cần hướng đến tâm lí của khách hàng mục tiêu để tạo cảm giác thỏa mái cho người xem.

Khi thiết kế sân khấu tổ chức sự kiện cần chú ý các đặc điểm sau :

TẦM QUANG TRỌNG CỦA THIẾT KẾ SÂN KHẤU SỰ KIỆN

Nếu một sự kiện không có bước thiết kế sân khấu thì sự kiện của bạn sẽ rất nhạt nhòa, không có điểm nhấn không gây ấn tượng trong lòng khán giả và dễ gây nhàm chán.

Tam quan trong cua thiet ke san khau su kien
Tầm quan trọng của thiết kế sân khấu sự kiện

Vì vậy, sân khấu chính là điểm tập trung của sự kiện, mang hiệu ứng về hình ảnh rõ nết nhất. Nhìn vào một sân khấu, người xem có thể thấy được quy mô của một sự kiện.

VỊ TRÍ CỦA SÂN KHẤU

Vị trí khi thiết kế sân khấu đóng một vai trò quan trọng và là trung tâm của sự kiện. Nếu vị trí sân khấu thiết kế không phù hợp sẽ dẫn đến việc che mắt người xem hoặc không tạo được sự tập trung của mọi người. Vì vậy, một vị trí sân khấu đẹp là nơi khi treo màn hình lớn thì mọi người ngồi ở bất kì vị trí nào đều có thể quan sát được hết các dòng sự kiện diễn ra trên sân khấu.

Vi tri thiet ke san khau to chuc su kien
Vị trí thiết kế sân khấu tổ chức sự kiện

Cần phải tính toán kỹ xem các vật cản như loa, đèn, rèm có ảnh hưởng đến tầm nhìn của những người ngồi xa hay ngồi gần sân khấu không, ánh sáng có chiếu tới vị trí xa nhất dưới khán đài không… Nếu cảm thấy vị trí đó có vấn đề thì cần khắc phục ngay. Ngoài vị trí màn hình chính thì việc sắp xếp bố cục các vật trang trí xung quanh làm sao để người xem hiểu được thông điệp muốn hướng tới cũng rất quan trọng. Vì vậy, có thể nói vị trí sân khấu đóng một vai trò cực kì quan trọng trong quá trình thiết kế sân khấu tổ chức sự kiện.

CHIỀU CAO VÀ CÁC CHƯỚNG NGẠI VẬT

Đây là một trong những khó khăn trong việc thết kế sự kiên. Với các sự kiện ngoài trời có phần không gian thoải mái thì đối với các sự kiện diễn ra trong nhà hàng, khách sạn… thường gặp phải hạn chế về chiều cao. Mỗi nhà hàng, khách sạn  khác nhau thì sẽ có chiều cao khác nhau gây khó khăn trong việc thiết kế nên khi đó bạn cần phải nhanh nhẹn, sáng tạo, cẩn thận để lựa chọn cách thiết kế phù hợp với các sự kiện.

Thiet ke san khau to chuc su kien
Thiết kế sân khấu tổ chức sự kiện

Ngoài ra, rất nhiều nhà hàng được trang bị sẵn các hệ thống đèn và loa trang trí ở phía trên khiến cho việc sáng tạo sự kiện nhiều khi không được diễn ra theo ý muốn.

Khi thiết kế sân khấu tổ chức sự kiện  với chiều cao hạn chế thì màn hình và các vật trang trí khác cũng thấp, gây mất thẩm mỹ, và gây cảm giác diện tích sẽ nhỏ diện tích thực của nó. Vì vậy, để giải quyết tình trạng này, những đơn vị thiết kế sân khấu chuyên nghiệp thường phải kết hợp khéo léo giữa các hệ thống đèn và hình ảnh với nhau, tạo nên chiều sâu cho sân khấu .

TỶ LỆ SÂN KHẤU VÀ CÁNH GÀ

Khi thiết kế sân khấu tổ chức sự kiện cần tính toán sao cho cân đối giữa diện tích biểu diễn và diện tích trang trí cảnh quan. Không chỉ vậy, người thiết kế sân khấu chuyên nghiệp sẽ luôn biết cách tạo chiều sâu cho sân khấu bằng cách chia thành cách cấp bậc khác nhau và sử dụng thêm các thiết bị kỹ thuật như âm thanh, ánh sáng, hình ảnh,… Việc phân chia tỉ lệ sân khấu nếu không hợp lý rất dễ dẫn đến việc khán giả không thấy hết được diễn viên trên sân khấu mà chỉ thấy các góc khuất mà thôi.

Ti le san khau trong to chuc su kien
Tỉ lệ sân khấu trong tổ chức sự kiện

Cánh gà cũng là một trong những điểm quan trọng ở sân khấu. Cánh gà làm cho sân khấu có chiều sâu hơn, che được vị trí đứng của diễn viên nghệ sỹ, MC, gây bất ngờ cho khán giả khi bắt đầu tiết mục. Vì thế, các sân khấu hầu hết đều có cánh gà ở phía sau để tăng sự thuận tiện khi tổ chức sự kiện.

BỐ CỤC SÂN KHẤU

Bố cục một sân khấu cũng là một phần cực kì quan trọng. Các vị trí lắp đặt thiết bị, âm thanh ánh sáng với cánh gà cần phải được tính toán kĩ lưỡng để không mất thẩm mĩ và che tầm nhìn của người xem.

Bo cuc trong thiet ke san khau su kien
Bố cục trong thiết kế sân khấu sự kiện

Nhiều trường hợp vị trí cánh gà hay tiểu cảnh dày quá vừa lấp tầm nhìn khán giả, lại vô tình cản ánh sáng hay âm thanh. Cần phải chú ý rất kỹ từ khâu thiết kế đến lắp đặt để không bị tình trạng này.

Để thiết kế được một sân khấu hoàn thiện và chuyên nghiệp thì phải  kết hợp nhiều yếu tố với nhau. Để dễ dàng trong mọi tình huống hãy đến với công ty TOP VIET của chúng tôi để được tư vấn và chuẩn bị trong khâu thiết kế.